Hỏi đáp Windows Live

Windows Live Essentials là bản nâng cấp lớn đầu tiên cho Windows 7, cho phép khách hàng thực hiện các hoạt động dưới đây một cách dễ dàng và hiệu quả hơn:

 • Tạo và chia sẻ những tấm hình và thước phim “bóng bẩy” với bạn bè thân thiết nhất
 • Quy tụ toàn bộ tài khoản email của khách hàng về một địa chỉ với các công cụ linh hoạt để làm việc có hiệu suất
 • Đồng bộ hóa file trên các máy tính (cả máy Mac) với Windows và có thể truy cập thư viện files từ hầu như bất kỳ nơi nào nếu có kết nối Internet.

Các ứng dụng và dịch vụ trực tuyến của Windows Live Essentials sẽ được Microsoft hoàn tất vào thời điểm nào?

Các ứng dụng Windows Live Essentials sẽ được triển khai ở bản beta trong vài tháng tới.

Windows Live Essentials là gì và khác với những cấu thành còn lại của Windows Live như thế nào?

Windows Live Essentials là bộ các ứng dụng có sẵn của Windows Live có thể tải về và được thiết kế để hoàn hiện thêm trải nghiệm Windows bao gồm: Windows Live Mail, Windows Live Messenger, Windows Live Writer, Windows Live Photo Gallery, Windows Live Movie Maker và Windows Live Family Safety.

Tôi nhận thấy với bản phát hành lần này, Microsoft đang tập trung đặc biệt vào Hotmail, Messenger, và Windows Live Essentials. Liệu có phải các nhãn hiệu này đang thay đổi để nhấn mạnh các dịch vụ đó không?

Không, mặc dù chúng tôi đang đầu tư đáng kể tiếp tục đổi mới trong Hotmail, Messenger và Windows Live Essentials, ngoài các ứng dụng và dịch vụ web khác của Windows Live, nhưng tất cả các ứng dụng và dịch vụ web này nằm dưới nhãn hiệu Windows Live.

Tôi nhận rằng Microsoft đã dành đa số thời gian cập nhật bốn ứng dụng chính của Windows Live Essentials, đó là Mail, Movie Maker, Photo Gallery, Sync và Messenger. Tại sao Microsoft lại ưu tiên các ứng dụng này hơn những ứng dụng như Family Safety và Writer?

Mặc dù quý vị sẽ thấy tất cả các ứng dụng của Windows Live Essentials đều được cập nhật trong phiên bản này, nhưng chúng tôi ưu tiên đầu tư vào năm ứng dụng chính dựa trên các thông tin phản hồi nhận được từ khách hàng của chúng tôi. Cụ thể, chúng tôi tập trung cập nhật Windows Live Essentials bằng nhiều cách sao cho khách hàng của chúng tôi có thể thực hiện các hoạt động sau đây hiệu quả hơn:
 • Tạo và chia sẻ những tấm hình và thước phim “bóng bẩy” với bạn bè thân thiết nhất
 • Tổ chức tài khoản email của quý vị tại một nơi với các công cụ linh hoạt để giúp làm việc có hiệu suất
 • Đồng bộ hóa file trên các máy tính (kể cả máy Mac) của quý vị với Windows và có thể truy cập chúng từ hầu như bất kỳ nơi nào nếu có kết nối Internet.

Đối thủ của Microsoft dường như đang đưa ra các dịch vụ mới và quan trọng, còn Microsoft dường như chỉ tăng thêm các bản cập nhật, vậy làm thể nào để Microsoft có thể cạnh tranh được?

Windows Live đã cung cấp được một vài trong số những dịch vụ phổ biến nhất của loại hình này cho người tiêu dùng trên toàn thế giới, chẳng hạn như Hotmail và Messenger. Các cập nhật hiện tại đưa lại các thay đổi mới, thú vị đi kèm với Windows Live nhằm mang lại cho người tiêu dùng các khả năng mới từ những dịch vụ mà họ đã biết và sử dụng mỗi ngày. Thực tế để đem lại thành công trong ngành kinh doanh dịch vụ Web chính là cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, có bề rộng và chiều sâu toàn cầu, cùng những hiểu biết tốt nhất về hoạt động của người dùng trên web. Microsoft hiểu rằng các ứng dụng liên kết đóng vai trò quan trọng để gia tăng thêm giá trị cho các ứng dụng quen thuộc của người dùng. Vì vậy, Microsoft sẽ tiếp tục bổ trợ các dịch vụ giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn từ các ứng dụng quen thuộc.

Ai sẽ sử dụng Windows Live? Đối tượng mục tiêu của Microsoft là gì?

Windows Live là một lựa chọn tuyệt vời cho người sử dụng hệ điều hành Windows. Cụ thể, Windows Live được thiết kế dành cho những ai tích cực kết nối, chia sẻ trực tuyến với những người khác, và dành cho những người có cuộc sống bận rộn như là các chuyên gia trẻ và các bà mẹ bận rộn, những người muốn hoàn tất công việc của họ một cách hiệu quả hơn.

Tại sao Microsoft lại quyết định đưa Photo Gallery, Movie Maker, Mail và các ứng dụng khác ra khỏi hệ điều hành Windows?

Thường thì khoảng thời gian để đưa ra được một phiên bản hệ điều hành Windows là từ 3 tới 5 năm. Nhận thấy bức tranh tổng thể về các dịch vụ trực tuyến và nhu cầu người tiêu dùng luôn thay đổi như vậy, chúng tôi quyết định đưa các ứng dụng này ra khỏi Windows để tăng khả năng phát hành các bản cập nhật thường xuyên hơn. Chúng tôi tin rằng mô hình này vừa có tính cạnh tranh hơn vừa phù hợp hơn để dùy trì các trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Windows Live Essentials được tối ưu hóa cho Windows 7 như thế nào?

Phiên bản mới của Windows Live Essentials đã được xây dựng để có thể tận dụng được toàn bộ lợi thế của Windows 7:
 • Thanh công cụ ribbon của Windows 7 được bổ sung vào các ứng dụng như Photo Gallery, Movie Maker, Mail, và Writer, giúp quý vị có được các công cụ khi cần ngay trong tầm tay để có thể truy cập nhanh chóng và dễ dàng.
 • Chức năng jumplist được bổ sung vào toàn bộ công cụ Essentials. Nhờ vậy người dùng có thể nhanh chóng định vị tới dự án gần đây, mở ra một cuộc hội thoại dưới hình thức tin nhắn tức thì, hoặc bắt đầu một email kèm theo ảnh chụp ngay từ thanh tác vụ.
 • Ứng dụng mới Movie Maker tận dụng tăng tốc phần cứng trong Windows để giải mã video.
 • Photo Gallery hỗ trợ sẵn Touch UI trong Windows 7.
 • Ứng dụng Messenger mới được xây dựng dựa trên các nền tảng bảo mật hiện đại trong Windows 7.

Phiên bản này được bản địa hóa cho thị trường nào?

Windows Live có sẵn trong 48 ngôn ngữ và 54 thị trường.Có thể tham khảo thêm các thông tin dưới đây:

Các thị trường hiện nay đã có Windows Live là: Nam Arabia, Bulgaria, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Croatia, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Pháp, Bỉ-Hà Lan, Anh-Mỹ, Tây Ban Nha – Mỹ, Canada- Pháp, Canada - Anh, Úc, Anh, Ấn Độ, Indonesia, Ireland, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Nam Phi, Estonia, Phần Lan, Pháp, Thụy Sĩ, Pháp, Thụy Sĩ-Đức, Đức, Áo, Hy Lạp, Israel, Hungary, Italy, Nhật Bản, Hàn Quốc, Latvia, Lithuania, Na Uy, Ba Lan, Brazil, Bồ Đào Nha, Romania, Nga, Serbia, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Mexico, Chile, Argentina, Thụy Điển, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraina.

Các ngôn ngữ hiện nay Windows Live có sẵn là: Ả Rập, Basque, Bungary, Bồ Đào Nha-Brazil, Catalan, CHS, CHT, Croatia, Séc, Đan Mạch, Hà Lan, Anh, Estonia, Pháp, Phần Lan, Đức, Hy Lạp, Gujarati, Hebrew, tiếng Hin-di, Hungary, Indonesia, Ý, Nhật, Kannada, Hàn Quốc, Litva, Latvia, Mã Lai, Malayalam, Marathi, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Rumani, Nga, Serbia-Cyrillic, Serbia-Latin, tiếng Slovak, tiếng Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Tamil, Telugu, Thái, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và Việt Nam.

Trang Windows Live là trang kinh doanh?

Trang Windows Live là một bộ phận kinh doanh được quảng cáo tài trợ. Vì vậy, chúng tôi có thể cung cấp các dịch vụ Windows Live miễn phí cho người tiêu dùng.

Windows Live Essentials tương thích với hệ điều hành nào?

Windows Live làm việc với Windows Vista Gold (và cao hơn nữa), Windows Vista x64 Gold (và cao hơn nữa), Windows Server 2008, và tất cả các phiên bản của Windows 7.

Có đúng là phiên bản này của Windows Live Essentials là không tương thích với XP không? Tại sao?

Do Windows 7 đang phổ biến một cách nhanh chóng, nên Microsoft đã quyết định đầu tư nguồn lực của mình để xây dựng Windows Live nhằm nâng cao các trải nghiệm với Windows 7. Windows Live thế hệ mới áp dụng công nghệ tiên tiến, bao gồm cả định dạng file HD video vốn không được hỗ trợ trên hệ điều hành Windows XP trước đây. Vì vậy, chúng tôi đã đưa ra môt quyết định khó khăn là không dành phiên bản Windows Live mới này cho XP. Tuy nhiên, các dịch vụ trực tuyến của Windows Live thế hệ trước và Windows Live Essentials vẫn có sẵn cho những khách hàng nào chọn không nâng cấp lên Windows 7.

Windows Live Essentials tương thích với những trình duyệt nào?

Windows Live làm việc với Internet Explorer 6.0 + trên Windows, Internet Explorer 6.x, Internet Explorer 7.x, 8.x Internet Explorer (chế độ tương thích IE7), Firefox 2.0 + trên Windows và Macintosh, Safari 3.0 + trên Windows và Macintosh, và Chrome trên Windows và Macintosh.

Yêu cầu phần cứng đối với Windows Live Essentials là gì?

Bộ xử lý XP: 800MHz; bộ xử lý Vista: 1GHz Processor, enlisting, xây dựng, và chạy của Windows 7, XP Memory: 256MB Vista: enlisting 512MB, xây dựng và chạy thử nghiệm bit của Windows 7 Trình duyệt Internet Explorer 6 hoặc mới hơn.

Kết nối Internet: Tính năng Internet yêu cầu khả năng truy cập Internet bằng hình thức dial-up hoặc bằng băng thông rộng (được cung cấp riêng). Hiển thị độ phân giải màn hình tối thiểu là 1024 x 768, Windows Live Movie Maker: DirectX 9, ATI Radeon 9.500 (hoặc cao hơn) hoặc nVidia GeForce FX 5.900 (hoặc hơn). Phần mềm tiên quyết; Windows Live Writer: Microsoft NET Framework. .11 hoặc cao hơn *; Windows Live Photo Gallery: Windows Imaging Codecs * SQL 2005 Compact Edition. Các thành phần này cần phải có và sẽ được tải về và cài đặt nếu chưa có trên máy tính.

* Thành phần này không bắt buộc khi cài đặt trên Windows Vista.

Có gì mới trong Family Safety của Windows Live?

Phiên bản mới nhất bổ sung các công cụ nhằm giúp người dùng giám sát tốt hơn thói quen duyệt web của con cái. Các đặc tính mới như khả năng kiểm soát tập trung về thời gian, trò chơi, hạn chế ứng dụng; tìm kiếm an toàn bằng Bing, Google, và Yahoo; các báo cáo về hoạt động chính chủ yếu tập trung vào những thông tin mà các bậc phụ huynh muốn xem, và thời gian sử dụng máy tính hàng ngày, tất cả đều bao gồm trong đặc tính mới Family Safety.

Microsoft có thể nhận xét gì về tính bảo mật và an ninh trong Windows Live?

Phiên bản Windows Live mới với các cơ chế cập nhật cho Family Safety đã cung cấp các công cụ kiểm soát cho phép các bậc phụ huynh giữ cho con cái được an toàn như: quản lý những loại trang web con họ có thể ghé thăm, danh sách cho phép liên hệ của các cháu và xem báo cáo chi tiết về hoạt động của các bé trên máy tính. Các bậc phụ huynh có thể làm được điều này từ bất kỳ nơi nào - trên máy tính, từ các trang web và điện thoại di động của họ. Chỉ qua một vài bước dễ dàng, quý vị có bảo vệ toàn bộ gia đình mình với cơ chế lọc web tiên tiến. Hơn thế, người dùng có thể tùy chỉnh tính năng Family Safety cho từng người trong gia đình. Trang web Family Safety được cập nhật khiến việc bổ sung số lượng kiểm soát và tùy chỉnh trải nghiệm của từng người trong gia đình trở nên dễ dàng hơn.

Có gì mới trong Windows Live Mail?

Windows Live Mail là một ứng dụng “một cho tất cả”, gồm có email, lịch làm việc và thông tin liên hệ, với khả năng tổng hợp tài khoản email nhịp nhàng cùng chức năng lịch tích hợp. Thông qua Windows Live Mail, quý vị có thể truy cập và quản lý Hotmail, AOL Mail, Yahoo Mail Plus!, Gmail, và nhiều thứ hơn nữa, điều này cho phép quý vị có được tất cả các tài khoản email của mình tại một nơi và tổ chức chúng thành các thư mục riêng biệt. Quý vị cũng có thể đồng bộ Windows Live Mail với Windows Live Mail Calendar.

Thế hệ Windows Live Mail mới nhất này có một giao diện mới, trực quan, quen thuộc với người dùng Outlook, cũng như các tính năng mới sau đây:

 • Đọc email năng suất hơn nhờ công cụ mới: threading (xem theo tiêu đề) và xem nhanh, cho phép quý vị xem tất cả các email chưa được đọc.
 • Dung lượng của một email có thể lên đến 10Gb mà không gây tắc nghẽn hộp thư đến của người nhận hoặc chính người dùng
 • Theo dõi được trạng thái online của bạn bè hay đối tác, và bắt đầu một cuộc trò chuyện kiểu IM Messenger ngay từ hộp mail của người dùng.

Movie Maker trong Windows Live có gì mới?

Phiên bản mới của Movie Maker trong Windows Live có các chủ đề của AutoMovie mới, chuyển cảnh, ghi chú tên của người xuất hiện trong một đoạn phim, và có sẵn khả năng upload lên Facebook và Windows Live, và còn nhiều hơn nữa.

Có bao nhiêu hiệu ứng chuyển cảnh và hiệu ứng mới được bổ sung vào Movie Maker?

Ứng dụng Movie Maker mới đi kèm với 60 hiệu ứng chuyển cảnh, 23 hiệu ứng hình ảnh, 20 hiệu ứng văn bản, 5 đề mục và 5 chủ đề chủ điểm.

Có thể so sánh Windows Live Movie Maker với Apple iMovie như thế nào?

Mặc dù Apple iLife (iPhoto, GarageBand, iMovie, iWeb, iDVD) có thể đến được tải sẵn trên máy Mac mới, nhưng khách hàng vẫn phải trả tiền để nâng cấp phần mềm của họ mỗi năm (ví dụ, chi phí của iLife'09 là 79 USD). Mặt khác, Windows Live Movie Maker có thể được tải về miễn phí. So với iMovie và các sản phẩm cạnh tranh khác, Windows Live Movie Maker cũng mang tới những lợi ích chính sau đây cho khách hàng:
 • Dễ sử dụng: Thiết kế tổng thể của WL Movie Maker là đơn giản và dễ sử dụng. iMovie có một giao diện phức tạp, do vậy người dùng mất nhiều thời gian để học cách sử dụng hơn.
 • Tính năng xã hội: WL Movie Maker có sẵn nhiều tính năng chia sẻ hơn,bao gồm các vị trí hàng đầu như: 1. Máy tính cá nhân, 2.TV (MCE); 3.TV (Xbox); 4.TV (BlueRay); 5.Streaming (Media Player) ; 6. Zune; 7. Windows Phone; 8. PFS Media Player, 9. iPod, 10. Streaming Website (FB, YouTube), 11. Website chia sẻ file (SkyDrive).
 • Các chủ điểm AutoMovie: WL Movie Maker cho phép người tiêu dùng đưa vào một loạt các hình ảnh / video, và chỉ cần nhấn một nút duy nhất để chương trình thực hiện toàn bộ công việc làm phim còn lại với các chủ đề sẵn có, bao gồm chuyển cảnh, hiệu ứng, tiêu đề, và nhạc phim mà không cần phải thực hiện thêm bất kỳ động tác nào nữa.
 • Tùy chỉnh giao diện người dùng: WL Movie Maker cho phép khách hàng điều chỉnh kích thước của kịch bản phim và xem trước. Một nhược điểm trong iMovie là người dùng không thể tùy chỉnh các cửa sổ dễ dàng như Movie Maker.
 • Chọn Clip: đặc tính xem lướt trong iMovie là một tính năng gọn gàng, nhưng lại quá thường xuyên. "Mức độ quá chính xác" của đặc tính xem lướt để tìm kiếm một phần đặc biệt trong một clip có thể gây bực bội và thường không đạt được kết quả mong muốn. Ngoài ra, người dùng thường long ngóng khi lựa chọn một cảnh quay trong một clip và cần có thời gian để sử dụng thành thạo. Với WL Movie Maker, việc tìm được ngay điểm cần tìm một clip trở nên dễ dàng như khi nhập "Trim-Mode" để mở ra từng clip riêng lẻ để chỉnh sửa một cách dễ dàng.
 • Khả năng mở rộng (khả năng thêm các tính năng / vị trí để chia sẻ): iMovie được xây dựng với các đặc tính và dịch vụ chia sẻ được mã cứng. WL Movie Maker có rất nhiều đặc tính kiểu plug-in (và sắp tới sẽ còn nhiều hơn nữa) để cho phép người dùng chia sẻ các dự án của họ với một số lượng ngày càng tăng của các trang web chia sẻ trực tuyến phổ biến hiện nay.
 • Đơn giản hóa khả năng bổ sung nội dung: Trong iMovie, khách hàng phải di chuyển giữa các cửa sổ quan sát khác nhau để tìm các video và hình ảnh. Với WL Movie Maker, việc thêm vào cả video và hình ảnh ngay từ trong WL Photo Gallery trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.
 • Chuyển cảnh: WL Movie Maker cho phép người dùng xem trước hiệu ứng chuyển cảnh hình ảnh / video trong thời gian thực chỉ bằng cách bấm chuột, do đó giảm bớt tâm trạng phân vân khi phải chọn trước các hiệu ứng này trước khi quyết định có giữ chúng hay không (như trong iMovie).

Movie Maker trong Windows Live hỗ trợ định dạng file video nào?

Windows Live Movie Maker hỗ trợ phần lớn các định dạng video, bao gồm cả Windows Media Video (WMV), Windows Media, DV-AVI, Microsoft ghi TV Show, 3GP, 3GPP, MPEG-2, MPEG-1, và Motion JPEG. Với Windows 7, Windows Live Movie Maker cũng hỗ trợ các file QuickTime.mov và. qt, AVCHD và. MPEG4, do đó, người dùng iPhone hoặc Flip Video cũng sẽ hài lòng với khả năng tương thích của Windows Live Movie Maker.

Movie Maker trong Windows Live hỗ trợ những định dạng file ảnh nào?

Windows Live Movie Maker hỗ trợ phần lớn các định dạng hình ảnh, bao gồm JPEG, TIFF, GIF, Bitmap, PNG, HD và nhiều hơn nữa.

Kể từ phiên bản gần đây nhất của Movie Maker, có bao nhiêu đối tác chia sẻ video được thêm vào?

Chúng tôi bổ sung khả năng upload sẵn có lên Facebook và Windows Live SkyDrive, và tiếp tục làm giàu khả năng xuất bản của chúng tôi tới các thư viện kiểu plug-in.

Tại sao Windows Live Movie Maker không làm việc được trên Windows XP?

Phiên bản Movie Maker mới trong Windows Live không tương thích với Windows XP bởi vì phiên bản này hỗ trợ những công nghệ mới hơn, bao gồm cả HD video, và các định dạng file mới hơn mà không tương thích trên Windows XP. Khi chúng tôi xây dựng Windows Live Movie Maker, chúng tôi đã lắng nghe phản hồi của khách hàng và xây dựng các công cụ chỉnh sửa cùng khả năng xuất bản tới các các trang web chia sẻ video phổ biến, cho phép mọi người có thể nhanh chóng tạo ra những bộ phim ngắn cực kỳ ấn tượng và chia sẻ chúng trên mạng ngay lập tức. Thật không may, không phải tất cả các tính năng này đều tương thích với Windows XP. Chúng tôi khuyên khách hàng dùng Windows XP của chúng tôi hãy sử dụng phiên bản Windows Movie Maker gốc, phiên bản này luôn được cài sẵn trên máy tính dùng Windows XP và Vista.

Photo Gallery trong Windows Live có gì mới?

Đặc tính Photo Gallery mới trong Windows Live giúp việt tổ chức và chỉnh sửa các bức ảnh dễ dàng hơn. Bản cập nhật chứa các tính năng mới sau đây:
 • Tìm kiếm: Đặc tính này giúp quý vị có thể tìm được một bức ảnh mong muốn trong số hàng triệu bức ảnh một cách nhanh chóng
 • Nhận dạng khuôn mặt: Đặc tính này cho phép quý vị tìm và ghi chú tên những người liên quan trong bức ảnh của mình.
 • Ghép ảnh: Chúng ta ko nhất thiết phải chụp được những bức ảnh hoàn hảo. Với Photo Fuse, chỉ việc chọn những phần vừa ý nhất của nhiều bức ảnh, và kết hợp chúng lại với nhau để tạo một bức ảnh hoàn hảo.
 • Điều chỉnh tự động: Đặc tính này khiến cho bức ảnh bình thường trở nên chuyên nghiệp chỉ với một lần nhấp chuột duy nhất. Người dùng có thể làm việc này với một hay nhiều bức ảnh một lúc.
 • Retouch (Tinh chỉnh): Giúp loại bỏ các lỗi, điểm, vết bẩn, và các chi tiết không mong muốn khác khỏi các bức ảnh của quý vị.

Photo Fuse (Ghép ảnh) là gì?

Bất kỳ ai đã từng vật lộn với việc làm sao để chụp được bức ảnh hoàn hảo khi chụp ảnh nhóm sẽ thích Photo Fuse. Photo Fuse là một tính năng cho phép khách hàng có được những phần tốt nhất của nhiều bức ảnh, và ghép chúng với nhau chỉ qua một vài lần nhấp chuột - mà không cần phải làm bất cứ chỉnh sửa ảnh phức tạp.

Có thể so sánh Photo Gallery với iPhoto, Picasa và các đối thủ cạnh tranh khác như thế nào?

Mặc dù Apple iLife (iPhoto, GarageBand, iMovie, iWeb, iDVD) có thể được tải sẵn trên các máy Mac mới, nhưng khách hàng vẫn phải trả tiền để nâng cấp phần mềm của họ mỗi năm (ví dụ, chi phí của iLife'09 là 79$). Tuy nhiên, Photo Gallery trong Windows Live lại có thể được tải về miễn phí. So iPhoto và các sản phẩm cạnh tranh khác, Photo Gallery của Windows Live còn cung cấp những lợi ích chính sau đây cho khách hàng:
 • Dễ sử dụng: Thiết kế tổng thể của WL Photo Gallery là sẽ khá quen thuộc với người dùng Windows. WL Photo Gallery sử dụng “ribbon theo bối cảnh” của Windows 7, tức là đặt tất cả các công cụ mà người dùng quan tâm nhất trong tầm tay của họ. Photo Gallery cũng cho phép quý vị làm được nhiều việc như có thể thực hiện trong iPhoto, nhưng với số lần nhấp chuột ít hơn.
 • Khả năng chỉnh sửa mạnh mẽ hơn: thông qua Photo Fuse người dùng có thể kết hợp nhiều bức ảnh để tạo ra một bức tranh tổng thể tuyệt đẹp, hoặc tạo ra một bộ phim slideshow từ những gì có sẵn trong Photo Gallery. iPhoto không có khả năng này
 • Có nhiều nơi để chia sẻ hơn: Với khả năng hỗ trợ kiểu plug-in có thể mở rộng của Photo Gallery, người dùng có thể upload những hình ảnh yêu thích lên nhiều địa chỉ mạng khác nhau chỉ qua một vài lần nhấp chuột. Quý vị cũng không thể có được khả năng này trong iPhoto.

Có bao nhiêu người đã tải về WL Photo Gallery?

Hơn 210.000.000 bản cài đặt của phiên bản hiện tại đã được tải về kể từ khi phát hành vào tháng 1 năm 2009. (Nguồn: Dữ liệu nội bộ của Microsoft, tính đến tháng tư năm 2010)

Liệu tôi vẫn có thể đồng bộ Mac với PC của tôi bằng cách sử dụng Windows Live Sync không?

Có. Windows Live Sync hỗ trợ hệ điều hành X Leopard dành cho máy Mac và phiên bản cao hơn.

Những lợi ích chính của Windows Live Sync mới là gì?

 • Luôn đồng bộ được trên tất cả các PC (và máy Mac) - Windows Live Sync giữ cho các thư mục đã lựa chọn (ví dụ tài liệu, hình ảnh) và chế độ thiết lập của các ứng dụng (ví dụ như IE Favorites) luôn được đồng bộ trên khắp các máy tính dù người dùng đang ở văn phòng hay di chuyển. Sau khi đã được đồng bộ hóa, các file này sẽ có sẵn trên PC ngay cả khi máy tính không truy cập Internet
 • Các thư mục quan trọng được đồng bộ một cách trực tuyến để có thể truy cập từ bất kỳ nơi nào –Người dùng có thể đồng bộ hóa các thư mục trên PC của mình (lên tới 2GB) tới các thư mục trực tuyến đặc biệt. Sau đó, người dùng có thể truy cập thư mục của mình từ bất kỳ nơi nào - ngay cả khi máy tính đã tắt.
 • Desktop từ xa – Hãy để cho PC của quý vị luôn trực tuyến và truy cập tới các file và ứng dụng của nó từ bất kỳ nơi nào. Từ devices.live.com, bấm vào “Connect to this computer” (“Kết nối với máy tính này") để điều khiển PC từ xa , khả năng này thật tuyệt cho “các trường hợp khẩn cấp” khi có thể đang ở nơi làm việc nhưng quý vị lại cần một file ở nhà.

Đặc tính Sync mới khác với Live Mesh (beta) như thế nào?

Windows Live Sync mới sẽ là phiên bản Windows Live Sync đầu tiên chứa công nghệ Live Mesh. Tuy nhiên, có một số khác biệt giữa phiên bản đồng bộ hiện tại và phiên bản Live Mesh beta, đó là:
 • tính năng remote desktop nhanh hơn, bổ sung thêm tính năng phóng to,thu nhỏ
 • Nâng cao khả năng chia sẻ file P2P
 • Giao diện người dùng trên máy khách được đơn giản hóa để giúp khách hàng khởi động và vận hành nhanh hơn
 • Giao diện người dùng mới trên web tích hợp với phần còn lại của Windows Live
 • Khả năng lưu trữ trực tuyến lên tới 2 GB
 • Chỉ hỗ trợ Windows 7 và hệ điều hành X (Leopard và phiên bản cao hơn) cho máy Mac

Đặc tính Sync mới khác với Sync Wave 3 thế nào?

Phiên bản hiện tại của Sync khác với các phiên bản trước của Sync ở những điểm sau:
 • Bổ sung thêm khả năng đồng bộ thư mục tới khu vực lưu trữ trực tuyến để truy cập ngay cả khi PC của quý vị đang tắt
 • Desktop từ xa sẽ thay thế việc trình duyệt dựa trên web các thư mục trên các PC được nối.
 • Bổ sung khả năng đồng bộ chế độ thiết lập IE trên khắp các PC
 • Hỗ trợ được nhiều file hơn (100 nghìn) trên mỗi thư mục đồng bộ
 • Tự động khớp thư mục vào các thư mục đồng bộ như văn bản và âm nhạc trên nhiều máy tính chỉ qua một bước
 • Chỉ hỗ trợ cho Windows 7 và hệ điều hành X (Leopard và phiên bản cao hơn) cho tất cả máy Mac.
Dành cho tham khảo trong nội bộ:
Bảng tổng kết: Những khác biệt chính giữa Mesh, Sync Wave 3 và Sync Wave 4
Đặc tính Live Mesh Beta Windows Live Sync Wave 3 Windows Live Sync Wave 4
Các thiết bị được hỗ trợ
Đồng bộ file/thư mục
Trình duyệt thư mục P2P trên nền web Không Không
Đồng bộ file/thư mục Sẽ có trong Wave 4
Desktop từ xa Có (chỉ Windows) Không Có (chỉ Windows)
Đồng bộ các thiết lập ứng dụng bao gồm IE favorites Không Không Có - lựa chọn ứng dụng (chỉ Windows)
Lưu trữ trực tuyến 5GB Không 2GB