ใช้ Windows Ink

ใช้กับ

Windows Ink.


พื้นที่ทำงาน Windows Ink เป็นศูนย์รวมสำหรับทุกสิ่งที่คุณทำงานด้วยปากกาของคุณ

หมายเหตุ
ถ้าคุณไม่มีปากกา คุณสามารถเปิดพื้นที่ทำงานและเขียนโดยใช้เมาส์หรือนิ้วด้วยการคลิกขวาหรือกดบนแถบงาน แล้วเลือกปุ่ม แสดงพื้นที่ทำงาน Windows Ink

เลือกไอคอน ปากกา เพื่อเปิดพื้นที่ทำงาน จากที่นี่ คุณสามารถเปิดบันทึกย่อช่วยเตือนหรือแผ่นภาพร่างของคุณ หรือวาดบนสิ่งใดก็ตามที่คุณทำอยู่บนพีซีโดยใช้ภาพร่างบนหน้าจอ นอกจากนี้ยังสามารถเปิดแอปที่คุณใช้กับปากกาได้อย่างรวดเร็วโดยใช้ ที่ใช้ล่าสุด

เคล็ดลับ
หากพบปัญหาปากกาไม่ทำงาน คุณอาจต้องจับคู่ปากกาในการตั้งค่า ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

ตั้งค่าตัวเตือนและอีกมากมายด้วยบันทึกย่อช่วยเตือน

เราทุกคนชื่นชอบบันทึกย่อช่วยเตือน และพื้นที่ทำงาน Windows Ink ก็ได้ร่วมมือกับ Cortana ในการพัฒนาให้บันทึกย่อช่วยเตือนนี้มีประโยชน์ยิ่งขึ้นไปอีก

บันทึกย่อช่วยเตือนคือพื้นที่ว่างสำหรับจดการเตือนความจำ ขีดเขียน หรือจดบันทึกไอเดียสร้างสรรค์ของคุณ คุณสามารถสร้างบันทึกย่อช่วยเตือนใหม่ด้วยการเลือกปุ่ม เพิ่มบันทึกย่อ และสามารถย้ายไปรอบๆ และเปลี่ยนขนาดได้ หรือจะผสมสีด้วยการเลือกปุ่ม เพิ่มเติม แล้วเลือก สี ก็ได้

สร้างสรรค์โมนาลิซ่าคนใหม่ในแผ่นภาพร่าง

แผ่นภาพร่างคือกระดานว่างที่ให้คุณวาดสิ่งใดก็ตามที่ต้องการ สามารถใช้ไม้บรรทัดเพื่อให้ได้มุมที่ถูกต้อง และเปลี่ยนขนาดของฝีแปรงแม้ในขณะที่กำลังวาดได้ เมื่อผลงานชิ้นเอกของคุณพร้อมแล้ว คุณก็สามารถแชร์ คัดลอก หรือบันทึกได้

วาดส่วนต่างๆ บนหน้าจอโดยใช้ภาพร่างบนหน้าจอ

เปิดภาพร่างบนหน้าจอและวาดบนสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่บนพีซีไปพร้อมกัน เครื่องมือแผ่นภาพร่างทั้งหมดของคุณจะอยู่ที่นี่ ตั้งแต่ไม้บรรทัด ความหนาของเส้น ไปจนถึงการแชร์ และการส่งออก

เคล็ดลับ
หากต้องการเปิดพื้นที่ทำงาน Windows Ink เมื่อคุณคลิกปุ่มยางลบบนปากกา ให้ปรับแต่งปุ่มปากกาของคุณใน การตั้งค่า และคุณสามารถตั้งค่าพื้นที่ทำงานให้เปิดไว้ในขณะที่พีซีล็อกอยู่ได้

ติดต่อเรา

Answer Desk
Answer Tech พร้อมให้ความช่วยเหลือคุณ
พูดคุยกับเจ้าหน้าที่แบบสด